Dịch vụ thiết kế Hòn non bộ sân vườn

Trong thiết kế sân vườn hòn non bộ là một điểm nhấn quan trọng làm nổi nên phong cách sân vườn cũng như tính cách của chủ nhà. Nhưng bố trí non bộ sao cho hợp lý và phát huy được tất cả các điều đặc biệt của nó thì cần rất nhiều yếu tố. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh.

Thú chơi hòn non bộ ngày nay đang rất thịnh hành, nhất là tại các thành phố lớn. Hòn non bộ thường được thiết kế trong các tiểu cảnh của nhà hàng, khách sạn, quán café hay tại ngay trong tiểu cảnh sân vườn của ngôi nhà thân yêu của bạn.

Hòn non bộ là nghệ thuật thiết kế, sắp đặt, chế tác nhằm thu nhỏ, biến những ngọn núi to có kích thước lớn ngoài tự nhiên vào không gian sân vườn, trong nhà để làm đẹp, trang trí và thu hút phong thủy. Khác với tiểu cảnh lấy cây cối làm chủ đạo thì khi chơi non bộ người chơi lấy núi, non làm chủ đạo.

Do đó để làm được hòn non bộ đẹp, ưng ý thì phải cần đến bàn tay tài hoa của những người thợ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Cam kết dịch vụ thiết kế thi công hòn non bộ Landscape Hồ Koi sân vườn

  • Tư vấn khách hàng tận tình, chu đáo và hoàn toàn miễn phí
  • Thi công chuẩn đúng với tư vấn và ý tưởng kết hợp giữa 2 bên và bản thiết kế
  • Nhanh chóng và đúng thời hạn
  • Luôn luôn tiếp thu các ý kiến từ gia chủ trong quá trình thiết kế thi công với mục tiêu hoàn thiện công trình đạt như ý muốn.
  • Nhiệt tình, cẩn thận, tỉ mỉ để tạo ra tác phẩm Hòn non bộ hoàn hảo nhất, đúng ý gia chủ và hợp phong thủy
  • Cam kết không làm giá – làm việc từ chữ Tín và cái Tâm.

Yếu tố phong thủy khi làm hòn non bộ

Làm Hòn non bộ không chỉ có mục đích trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Do đó cần lưu ý một số điểm sau để hòn non bộ phát huy tốt các chức năng:

+ Thế núi trong hòn non bộ:  Thế núi non bộ phải có độ cao thấp khác như quan hệ vai vế, trên dưới trong gia đình, có hòn núi chủ cao to giữ vai trò sinh mệnh của hòn non bộ. Điều này cũng chính là tuân theo quy tắc không phản chủ. Bên cạnh đó số ngọn núi phải là số lẻ 1, 3, 5 hoặc 7 chứ không đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái.

+ Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác: Với non bộ thì đá chính là chủ thể trọng tâm, nước và cây xanh tô điểm tạo nên cảnh quan tự nhiên cho non bộ. Tuy nhiên các yếu tố này cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Cây xanh không nên cao hơn núi, việc trang trí thêm các chủ thể như: ngôi nhà, chùa chiền, lão ngư câu cá, sinh vật…cũng cần có sự cân xứng thì mới khiến người ngắm nhìn cảm nhận được sự sống trong cảnh quan non bộ đó.

+ Tối kỵ việc thân hòn non bộ có lỗ xuyên từ bên này qua bên kia, núi cần đầy đủ 3 phần: đỉnh núi, thân và chân núi, không cắt đầu hòn núi.

+ Vị trí đặt Hòn non bộ trong nhà: thường được đặt tại vị trí góc cầu thang, giếng trời hoặc tại phòng khách, và nên đặt theo các hướng: hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Cả 3 hướng này theo phong thủy đều chủ về sự sung túc, tiền bạc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

+ Khi sử dụng hòn non bộ kết hợp với hồ cá thì không nên để ở vị trí quá sát với nhà sẽ khiến sinh khí bị hút ra. Hồ cá khi được kết hợp với thác nước đổ từ trên cao xuống sẽ ngụ ý tiền bạc, may mắn đổ vào nhà. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho tiền bạc, phúc lộc vì vậy cần được đặt đúng vị trí. Thác nước chảy cần được hướng vào nhà với ý nghĩa hướng tài lộc vào nhà, nếu hướng ra ngoài sẽ khiến tài lộc trôi đi.

Liên hệ chúng tôi: thi công trực tiếp

Địa chỉ: 910 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0333 101 993 (Mr. Thắng)
Email: hocakoinonbo.huynhbi@gmail.com
Thời gian làm việc: 8:00 AM – 18:00 PM từ thứ 2 đến chủ nhật

***********************************
Được phục vụ quý khách là niềm hân hạnh của chúng tôi, rất mong được hợp tác cùng các anh chị em. xin cảm ơn