Ngày đăng: 11/04/2020 - 4:42 PM

Kinh nghiệm xây hồ cá koi -Hồ Cá Koi nên xây như thế nào cho đúng 

a -Nước – Nguồn nước

Hồ cá koi nếu xây trong nhà thì mực nước ít nhất là 40cm ( bằng 2 gang tay ). đây là mực nước tối thiểu để loài có koi có thể sống.Nếu xây hồ cá koi bên ngoài trời hoặc nơi có ánh sáng rọi xuống thì mực nước nên cao trên 60cm tức khoảng 3 gang tay.

Điều quan trọng là nước phải luân chuyển và thay mới, thường thì đi kèm với hồ cá koi là hệ thống hầm lọc nước của hồ cá koi. chính hầm lọc này loại bỏ rác phía trên mặt hồ và loại bỏ các vật thể nặng – cặn bã dưới đáy hồ.

Nếu không có hệ thống lọc nước thì NH3 trong nước sẽ tăng cao – NH3 là chất có trong chất thải của cá nguyên nhân chủ yếu làm độ kiềm trong nước tăng lên – Nếu NH3 quá cao cá sẽ chết hàng loạt, bị lở da, mang cá bị si sinh vật phá hoại làm cá không thở được.

 

       .
 

b- Hình dáng hồ – kích thước hồ

Hình dáng hồ cá Koi thường được xây tránh các góc cạnh – đường thẳng. phần lớn hồ cá koi được xây với thành hồ uốn lượn nhẹ điều này đảm bảo yếu tố về phong thủy và cả môi trường sống của loài cá quý này.

Chất liệu làm hồ cá Koi thường là kính và hồ xi măng , tương ứng với hồ treo và hồ nằm dưới dất . Hồ treo thì khá ít trên thị trường vì như đã nói ở trên hồ cá Koi không nên làm phẳng như mặt kính , cách đường gợn sóng uyển chuyển sẽ thích hợp với cá koi hơn. 

Thêm nữa Cá Koi là họ cá chép, loài cá chép thải ra nước những chất thải bẩn khá nhiều nếu so sánh với các loài khác, hồ treo sẽ không đám ứng được việc lọc hồ . trong khi hồ nằm lại có thể dễ dàng xây dựng hầm lọc nước cá Koi , thứ có thể đảm bảo hồ cá koi luôn ở trạng thái tốt nhất

Kích thước thì tùy vào nơi xây dựng tuy nhiên kích thước không quá nhỏ và khuyến nghị trên 1m vuông. Tốt nhất là từ 6-10 m .

                 

c – Vị trí đặt hồ.

Khi bước vào một căn nhà có phải bạn thường thấy hồ cá koi thường được xây dựng trong sân nhà và vị trí nằm bên trái hoặc bên phải của sân chứ ít khi nào nằm ngay chính diện che mất của ra vào phải không ?

Điều này cũng áp dụng luôn với hòn non bộ bởi vì người xây dựng hồ cá koi phải biết nơi nào có phong thủy tốt để mà xây dựng. Thường thì người ta sẽ xây theo 2 nguyên tắc : tả thanh long hữu bạch hổ và minh đường tụ thủy.

Tùy vào tuổi của người gia chủ mà xây bên trái hay bên phải , tuy nhiên đã là kiến trúc có nước thì nên đặt trước sân hoặc theocách nói của dân phong thủy là xây dương ra ngoài.

 

                

 

Bài viết liên quan

THI CÔNG HỒ CÁ KOI HUỲNH BI

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0333 101 993
icon zalo